Trà Cúc Hoa Vàng
Theo Đông Y, cúc vàng còn có tác dụng làm tăng sự tiết mật, điều hòa kinh nguyệt, lợi tiểu, làm ra mồ hôi, hạ huyết áp thành mạch ngoại vi và làm mau liền sẹo.
Bên cạnh đó, cúc hàm hương còn được cho là loại hoa cúc có mùi hương thơm nhất, hương thơm từ trà cúc này êm dịu, không gắt và rất dễ chịu đem lại cảm giác sảng khoái, nhẹ nhàng.
Cách pha trà hoa cúc vàng
+ Tráng ấm bằng nước sôi trước khi pha
+ Cho khoảng 4-5 bông hoa vào ấm thể tích 150ml, có thể đậm nhạt hơn tùy khẩu vị
+Tuỳ sở thích, có thể pha cùng các loại trà khác (2-3 gram gram hồng trà hoặc trà ôlong), hồng táo (1 quả) , kỳ tử (3-5 quả), quế, la hán, tâm sen….
+ Tráng hoa bằng nước sôi để hoa và các loại trà thảo mộc khác ngậm nước
+ Rót nước sôi và ủ trong khoảng 3-4 phút trước khi thưởng thức.
+ Có thể thêm chút đường phèn hoặc mật ong, .. để điều vị..
* Dùng lạnh: lọc lấy nước đổ vào bình lắc tạo bọt, đổ ra cốc, và thêm chút đá.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét